Peugeot Django 150 สกู๊ตเตอร์สำหรับครอบครัว

เชื่อได้ว่าในยุคนี้อะไรที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายหรือวาใช้งานได้ง่ายๆนั้น ดูจะเหมาะกับสังคมยุคไอทีมากที่สุด เพราะด้วยการทำงานที่ต้องแข่งกับเวลาทำให้สังคมยุคนี้ต้องมีการปรับตัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับรถมอเตอร์ไซค์ที่ยุคนี้เริ่มหันมาขับขี่รถสกู๊ตเตอร์กันมากขึ้น ด้วยความสะดวกสบายและตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ยิ่งในสภาวะการจราจรติดขัดในเมืองด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รถสกู๊ตเตอร์เป็นที่ต้องการมากขึ้น

และสกู๊ตเตอร์ Peugeot ก็ได้กลับมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในเมืองไทยกันไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการเปิดตัวรุ่น Django 150 ด้วยรูปทรงที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โชว์ความเป็นตัวตนของ Peugeot ได้อย่างชัดเจน สมกับเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีสายการผลิตมาอย่างยาวนานจากฝรั่งเศส

เปอโยต์ จังโก้ 150
CTA-เปอโยต์ 2

ความลงตัวของดีไซน์ เปอโยต์ จังโก้ 150

ความลงตัวของรถสกู๊ตเตอร์ Peugoet Django 150 ที่ได้เข้ามาเปิดตลาดอยู่ในตอนนี้ โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ โค้งมนแต่มีกลิ่นไอของความเป็นฝรั่งเศสอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะการใช้งานในเมือง และไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของการใช้งานเท่านั้น Peugoet Django 150 ยังถือได้ว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์สำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ต้องการใช้รถที่มีความเป็นตัวตนและมีสไตล์ใช้งานง่าย สามารถขับขี่ได้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้ยังมีที่มาหรือประวัติมอเตอร์ไซค์แนวโมเดิร์น เปอโยต์ จังโก้ 150 ที่น่าสนใจอีกด้วย

ระบบสตาร์ทมือพร้อมไฟผ่าหมาก เปอโยต์จังโก้ 150

ด้วยความเป็นรถสกู๊ตเตอร์ใช้งานง่ายจึงเหมาะกับการใช้งาน เพียงสตาร์ทเบาๆ ที่มือเครื่องยนต์ก็ติดได้อย่างง่ายดาย ส่วนการใช้คันเร่งก็เพียงค่อยๆ บิดคันเร่งก็สามารถขับขี่ได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนเกียร์ รอบเครื่องยนต์เองก็มีความนุ่มนวลจึงทำให้รู้สึกว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่ขับขี่ได้ง่าย ควบคุมไม่ยาก ใครๆ ก็สามารถใช้งานหรือขับขี่ได้ ตัวแผงหน้าปัดเป็นแบบอนาล็อคผสมกับดิจิตอล ผู้ขับขี่สามารถอ่านข้อมูลของรถที่แจ้งเตือนเอาไว้บนแผงหน้าปัดได้อย่างสะดวกอ่านข้อมูลได้ง่ายและชัดเจน

เรือนไมล์ เปอโยต์ จังโก้150

ข้อมูลของเปอโยต์ จังโก้ 150

ข้อมูลของรถถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการขับขี่ สามารถอ่านได้ที่ รีวิว Peugeot Djang 150 ฉบับ 2020 ที่ผู้ขับขี่ต้องทราบถึงระบบการทำงานของเครื่องยนต์ในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดความเร็ว หรือสัญญาณไฟเลี้ยว รวมไปถึงระบบควบคุมหรือปุ่มสัญญาณต่างๆที่ผู้ขับขี่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ด้วยความสะดวกสบายที่ไม่ใช่เพียงแค่พ่อบ้านที่สามารถขับขี่ได้เท่านั้น แต่สำหรับแม่บ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ก็สามารถขับขี่ได้เช่นเดียวกัน เพราะด้วยความสูงของเบาะที่สูงเพียง 770 มม. เท่านั้น

บางครั้งอาจจะขับขี่ไปซื้อของหน้าปากซอยหรือว่าหน้าหมู่บ้านก็สามารถขับขี่ได้ง่าย และที่สำคัญกับเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์ที่มีความจุกระบอกสูบถึง 150.6 ซีซี นั้นเพียงพอกับการใช้งานอย่างแน่นอน รวมถึงระบบช่วงล่างที่สามารถรองรับกับการใช้งานได้อย่างสบาย ตัวเบาะเองก็มีความกว้างทำให้นั่งได้สบายเป็นแบบ 2 ตอนทำให้มีความสะดวกทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย ที่โดดเด่นไม่แพ้กันกับเรื่องของช่วงล่างที่มีการออกแบบให้เหมาะกับการใช้งาน สามารถรับน้ำหนักได้ดี ถึงแม้จะต้องรับน้ำหนักมากพอสมควร บางครอบครัวอาจจะมีเด็กนั่งซ้อนมาด้วย แต่ช่วงล่างช่วยซับแรงกระแทกได้ดีตลอดการเดินทาง ส่วนที่มีการทำงานอย่างต่อเนื่องและให้ความปลอดภัยกับผู้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจคือระบบเบรกหน้าเป็นดิสก์เบรก ABS ที่ให้ความปลอดภัยได้ดีทีเดียว เช่นเดียวกับเบรกหลังที่เป็นดิสก์เบรกเช่นเดียวกัน และยังเป็นระบบเบรกที่กระจายแรงเบรกแบบ SBC ด้วย

จุดชาร์จแบตมือถือภายในตัวรถ

อีกส่วนหนึ่งที่ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานและเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้ต่อผู้ใช้ในยุคนี้นั้นก็คือ จุดชาร์จไฟขนาด DV12 ที่ตอบโจทย์สำหรับสังคมในยุคนี้ที่ต้องมีการติดต่อสื่อสารอยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นยังมีขอเกี่ยวของที่เชื่อว่าถูกใจทั้งพ่อบ้านและแม่บ้านที่ออกไปซื้อของใกล้ๆบ้าน รวมถึงกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ดีทีเดียว ตัวกล่องเก็บของถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญทีเดียว เพราะสามารถเก็บของสำคัญๆเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย

ช่องเก็บของหน้า เปอโยต์ จังโก้150

เปอโยต์ จังโก้ 150 มาแบบครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะเครื่องยนต์หรือว่าช่วงล่าง รวมไปถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่จะช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากขึ้น และด้วยเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี นั้นเพียงพอหากอยากจะขับขี่ไปท่องเที่ยวหรือว่าใช้งานในเมือง อีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานไปถึงการใช้งานภายในครอบครัว ที่สามารถเดินทางร่วมกันได้ไม่ว่าจะเป็นแบบการใช้งานในระยะทางใกล้ๆ อย่างการขับขี่เดินทางไปในเมืองที่มีการจราจรติดขัดก็สามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัวถึงแม้จะมีผู้ซ้อนท้ายมาด้วยก็ตาม รวมถึงบางครั้งอาจจะใช้เดินทางไปในท่องเที่ยวระยะทางใกล้ๆ ในวันหยุด กับเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี เดินทางใกล้ๆได้สบายทีเดียว เปอโยต์ จังโก้ 150 มาพร้อมกับราคาเพียง 91,500 บาท เท่านั้น

ความสะดวกสบายใช้งานง่ายแบบนี้ เปอโยต์ จังโก้ 150 จึงกลายเป็นรถสกู๊ตเตอร์ขวัญครอบครัวไปอีกจนได้ ทุกคนในครอบครัวสามารถขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ก็สามารถขับขี่เจ้า เปอโยต์ จังโก้ 150 คันนี้ได้เช่นกัน จึงเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่ที่อยากจะมีรถสกู๊ตเตอร์เอาไว้ทั้งขี่ใช้งานและขี่เที่ยวได้ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งราคาที่เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าแล้วนั้นถือว่าสุดคุ้มทีเดียว ไปลองดูตัวจริงกันได้ที่ศูนย์ Peugeot AllRide สาขารามคำแหง 144 และแจ้งวัฒนะเส้นถนนเลี้ยงเมืองนนท์ แล้วจะพบกับความประทับที่คุณไม่เคยสัมผัส

CTA-เปอโยต์ 2

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม